Đóng

BỆNH THẬN

BỆNH THẬN

07/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ BỆNH THẬN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc là liệu pháp mới, hứa hẹn giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Tế bào gốc và suy thận 

Suy thận là một tình trạng ảnh hưởng đến hơn 660.000 người Mỹ và dẫn đến gần 47.000 ca tử vong mỗi năm. Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy thận nhưng cách điều trị hiện nay tương đối giống nhau. Bệnh nhân thường phải chạy thận hàng tuần với chi phí khoảng 80.000 USD hàng năm trong khi chờ đợi một danh sách dài để được cấy ghép.

May mắn thay, những tiến bộ trong khoa học tế bào gốc đã dẫn đến một số phát hiện cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị suy thận.

Thận hoạt động khỏe mạnh lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, các tình trạng khác nhau có thể làm hỏng thận, dẫn đến tích tụ chất lỏng, chất thải và chất điện giải dư thừa. Điều này có thể gây ra một loạt các phản ứng bất lợi trong cơ thể.

Liên hệ tư vấn điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc 0937 53 45 45 

điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc

Thận là cơ quan có khả năng tự chữa lành

Mặc dù thận có khả năng tự phục hồi nhất định, nhưng cuối cùng, những tổn thương do bệnh thận gây ra sẽ lấn át các cơ quan. Kết quả là bệnh nhân trở nên phụ thuộc vào chạy thận nhân tạo để sống, và cuối cùng là cấy ghép thận. 

Nguyên nhân của bệnh thận khác nhau, nhưng gần một nửa số trường hợp suy thận là do bệnh tiểu đường.

Tế bào gốc giúp chữa bệnh thận như thế nào?

Liệu pháp tế bào gốc có khả năng chống viêm cao, làm giảm mức độ viêm mãn tính trong cơ thể xuống mức cho phép quá trình tự chữa lành xảy ra khi nó bị ức chế.

Bằng cách sử dụng tế bào gốc, các bác sĩ có thể làm hạ thấp các dấu hiệu viêm trên toàn cơ thể xuống mức bình thường, giúp cho cơ thể có thể bắt đầu tái tạo các mô cần thiết để thực hiện chức năng.

Xem thêm:

Cải thiện sức khoẻ và kéo dài sự sống cho bệnh nhân bệnh thận mãn tính 

Bệnh thận mãn tính (Chronic kidney disease – CKD) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Theo ước tính, bệnh ảnh hưởng đến khoảng 11% dân số trưởng thành, có thể sớm tiến triển và dẫn đến giai đoạn suy thận mà không có phương pháp chữa trị khác ngoài thay thận. Nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau có thể gây nên bệnh thận mãn tính, có thể kể đến tăng huyết áp, tiểu đường, viêm cầu thận, bệnh thận đa nang và lupus.

Bệnh thận là một thách thức trong nghiên cứu và điều trị, vì thận là cơ quan rất phức tạp cung cấp các chức năng lọc quan trọng trong cơ thể. Hiện tại, chỉ có liệu pháp tế bào gốc toàn thân nói chung để giải quyết những vấn đề này, vì các nhà khoa học vẫn chưa phân lập được các tế bào cụ thể chịu trách nhiệm sửa chữa thận.

Điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc

Thận có cấu tạo phức tạp và đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể

Các triệu chứng chính của bệnh thận mãn tính bao gồm: chán ăn, mệt mỏi, thiếu tập trung, người giữ nước (phù nề), da khô và ngứa. Loại bỏ các nguyên nhân cơ bản và điều trị sớm để có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Liệu pháp tế bào gốc có thể giúp phục hồi các khu vực khác của cơ thể bị ảnh hưởng bởi bệnh thận. Một kết quả hợp lý của liệu pháp tế bào gốc sẽ là giảm rõ rệt các dấu hiệu viêm khi so sánh với mức trước khi điều trị và tăng nhẹ chức năng thận. Điều này có thể không đủ để thay thế hoàn toàn việc chạy thận sau một lần điều trị, nhưng được ghi nhận là sẽ giúp bệnh nhân giảm tần suất phải lọc máu bên ngoài. 

Liệu pháp tế bào gốc cho bệnh suy thận

Suy thận mãn tính (Chronic renal failure – CRF) là bệnh mãn tính gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau khi thận không thể hoạt động bình thường như lọc các chất thải từ máu, lâu dần dẫn tới suy thận và phải chạy thận thường xuyên, đặc biệt nhiều ca nghiêm trọng dẫn tới tử vong. Các triệu chứng chính là tăng ure trong máu, mất cân bằng chất lỏng và điện giải, thiếu máu thận, rối loạn chuyển hóa canxi và phosphate.

Hiện nay, liệu pháp truyền thống cơ bản để điều trị suy thận mãn tính là lọc máu giúp giải phóng độc tố và các chất hoà tan nhỏ, nhưng không tái tạo các quá trình chuyển hoá, không tái tạo được glutathione, các enzyme gốc tự do, tổng hợp glucose, acid amin, peptide và hormone tăng trưởng dị hóa, sản sinh cytokine. Phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng cấy ghép thận cũng có những biến chứng khác nhau, chẳng hạn như thiếu hụt người hiến tặng và tác dụng phụ của thuốc ức chế miễn dịch.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra cách bổ sung các tế bào trong thận giúp tái tạo các cơ quan. Các nhà nghiên cứu của Viện Tế bào gốc Harvard gần đây đã xác định được các tế bào gốc trung mô, một loại tế bào gốc có vai trò quan trọng trong việc chữa lành thận.

Điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc

Chạy thận nhân tạo giúp kéo dài mạng sống của bệnh nhân

Liệu pháp điều trị bệnh thận bằng tế bào gốc là một lựa chọn hữu ích nhất hiện nay tại trung tâm Future Clinic. Các tế bào gốc có các đặc tính nhân bản rất mạnh mẽ và biệt hoá cùng với tác động cận tiết và tạo mạch máu mới, chứng tỏ triển vọng ứng dụng tuyệt vời trong việc sửa chữa tổn thương của bệnh thận.

Các tế bào trung mô (MSC) có khả năng chuyển hóa thành các loại tế bào mô khác nhau, bên cạnh khả năng kích hoạt phục hồi các tổn thương ở mô gây ra bởi bệnh thận. Các tế bào trung mô có thể chuyển hóa thành các tế bào thận và đóng một vai trò quan trọng trong việc tự phục hồi và tái tạo các nephron, sau khi bị bệnh thận.

Các tế bào gốc này có thể được cấy ghép vào cơ thể để thúc đẩy quá trình tái tạo các mô thận bị tổn thương và giảm viêm tổng thể. Ngoài ra, tế bào gốc đã được sử dụng cùng với cấy ghép nội tạng để loại bỏ nhu cầu sử dụng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]