Đóng

CHỈNH HÌNH

CHỈNH HÌNH

06/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ CHỈNH HÌNH BẰNG TẾ BÀO GỐC

Liệu pháp điều trị chỉnh hình tế bào gốc hiện đang được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh lý chỉnh hình khác nhau như đau lưng, viêm xương khớp, đau cổđau khớp. Tập thể dục cường độ cao, lão hóa, chấn thương và thể thao có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể. Khi con người già đi, việc tự sản xuất các tế bào gốc trung mô giảm đi do đó làm chậm quá trình sửa chữa tự nhiên. Điều này làm cho mô co giãn ở các khớp và lưng trở nên cứng, mất độ đàn hồi, vì vậy làm tăng nguy cơ bị thương tật.

dieu-tri-chinh-hinh

Tổng quan về liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh lý chỉnh hình

Liệu pháp tế bào gốc được sử dụng để sửa chữa các mô bị tổn thương bằng cách sử dụng chức năng chữa bệnh của các tế bào gốc trung mô (MSCs) được tìm thấy trong các bộ phận khác của cơ thể hoặc từ mô dây rốn của người hiến tặng. Các MSC này có khả năng tái tạo sụn bị mòn hoặc hư hỏng, sửa chữa các cơ và dây chằng bị tổn thương, kiểm soát tình trạng viêm và trẻ hóa các quần thể tế bào bị lão hóa.

Liên hệ điều trị chấn thương chỉnh hình bằng tế bào gốc 0937 53 45 45 

Hiện nay, liệu pháp tế bào gốc đang được sử dụng trong để điều trị các bệnh lý chỉnh hình như:

  • Viêm xương khớp (thoái hoá khớp)
  • Viêm gân mãn tính: Đây là tình trạng viêm mô đàn hồi nối của cơ với xương
  • Thoái hóa đĩa đệm cột sống
  • Gãy xương
  • Đau lưng mãn tính
  • Đau cổ và vai.

Về liệu pháp tế bào gốc

Phần lớn bệnh nhân trong các trường hợp không được chữa khỏi hoàn toàn cũng được ghi nhận các chuyển biến tốt hơn. Trong chương trình điều trị bằng tế bào gốc, bệnh nhân sẽ được tiêm MSC vào các khớp bị ảnh hưởng và một chương trình điều trị hỗ trợ được thiết kế để kích thích các tế bào gốc hướng tới sửa chữa sụn và kiểm soát tình trạng viêm. Nói chung, chương trình điều trị sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày với các liệu pháp hỗ trợ được cung cấp hàng ngày. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ một chương trình bổ sung dinh dưỡng tế bào gốc được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dùng tại nhà sau khi điều trị nhằm kích thích hình thành sụn.

Các loại tế bào gốc

Loại tế bào gốc phổ biến nhất được sử dụng trong điều trị đau khớp, đau lưng mãn tính, đau cơ và các tình trạng tương tự khác là các tế bào gốc trung mô. Các tế bào này thường được lấy từ dây rốn của người hiến tặng hoặc trong một số trường hợp từ mô mỡ hoặc tuỷ xương của chính bệnh nhân.

Ưu điểm và lợi ích của liệu pháp tế bào gốc điều trị chỉnh hình

Phương pháp điều trị này mang lại cho bệnh nhân lợi ích điều trị thực sự và giúp bệnh nhân phục hồi chất lượng cuộc sống. Việc phải sống chung với các cơn đau mãn tính và các hạn chế về khả năng vận động có thể được giảm nhẹ một cách đáng kể bằng liệu trình điều trị y học tái tạo, những lợi ích sau điều trị có thể kể đến:

  • Giảm đau tạm thời và giảm đau lâu dài
  • Tế bào gốc trung mô còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác cho bệnh nhân
  • Một ưu điểm thú vị khác của liệu pháp này là làm giảm đau mà không cần phẫu thuật. Nó đặc biệt hữu ích trong y học thể thao, cho phép bệnh nhân trở lại các hoạt động thể thao sớm hơn so với phẫu thuật
  • Cuối cùng, bệnh nhân ít gặp các nguy cơ của phẫu thuật như bị nhiễm trùng, máu đông.

Xem thêm: 

Chuẩn bị trước khi điều trị 

Trước khi điều trị bằng tế bào gốc, bạn nên trải qua thủ tục đánh giá trước điều trị. Việc này giúp xác định xem bạn có phù hợp với liệu trình này hay không. Thủ tục này liên quan đến việc chụp X quang hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI).

Bạn nên ngừng tất cả các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen và naproxen một tuần trước khi thực hiện điều trị, các chuyên viên y tế tại Future Clinic sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn y khoa đầy đủ để tuân thủ trước, trong và sau khi điều trị.

Bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào làm loãng máu như aspirin và dầu cá. Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc để ngăn ngừa máu đông, hãy chắc chắn rằng bạn có hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ y tế (khi nào nên dừng lại và khi nào tiếp tục).

Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau thủ thuật điều trị chỉnh hình bằng tế bào gốc, khi hết cảm giác tê, bạn sẽ thấy đau nhẹ cũng như kích ứng trong vòng 24 đến 48 giờ. Thông thường, vùng vừa được điều trị sẽ được làm lạnh từ 10 đến 20 phút cứ mỗi 2 đến 3 giờ, và một ngày để nghỉ ngơi mà không tập thể dục là tất cả những gì bạn cần để giảm đau.

Bạn nên tránh dùng thuốc chống viêm trong ít nhất bốn tuần. Đội ngũ y khoa của chúng tôi có thể sẽ kê đơn thuốc để giảm đau. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị đau, sốt, nhiễm trùng và chảy máu.

Chi phí điều trị và chính sách bảo hiểm

Mặc dù thực tế cho thấy rằng liệu pháp tế bào gốc đã được sử dụng trong nhiều năm qua và các nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của nó, nhưng ứng dụng của nó trong điều trị các bệnh chỉnh hình là tương đối mới. Do đó, liệu pháp này hiếm khi được bao gồm trong quyền lợi của bạn bởi nhiều nhà cung cấp bảo hiểm, vì vậy bạn có thể phải tự trả chi phí điều trị. Chi phí điều trị chỉnh hình bằng tế bào gốc có thể thay đổi tuỳ bệnh nhân, dựa vào nhu cầu cụ thể, điều kiện và các yếu tố khác.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]