Đóng

ĐIỀU TRỊ THẦN KINH

TỰ KỶ

07/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ TỰ KỶ BẰNG TẾ BÀO GỐC

Điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc là liệu pháp mới nhưng được ghi nhận là mang lại kết quả khả quan khi điều trị cho trẻ, nhất là đối với các trường hợp phát hiện tự kỷ sớm.

Tự kỷ là gì?

Rối loạn phổ tự kỷ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và hình thành mối quan hệ với người khác từ khi còn nhỏ. Tự kỷ cũng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng như khái niệm trừu tượng của một cá nhân.

Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ

Dấu hiệu, triệu chứng tự kỷ bắt đầu xuất hiện từ tuổi lên 2, tuy nhiên, một đứa trẻ có thể được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi chúng được 1,5 tuổi. Cần lưu ý rằng một số biểu hiện chậm phát triển liên quan đến chứng tự kỷ có thể được nhìn thấy ngay cả trước đó. Phụ huynh lo ngại rằng con cái của họ bị tự kỷ nên được tư vấn ngay lập tức vì việc phát hiện sớm làm tăng cơ hội phục hồi. Hầu hết các biểu hiện chậm phát triển do chứng tự kỷ có thể được giải quyết nếu chúng được phát hiện sớm.

Liên hệ tư vấn điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc 0937 53 45 45 

Nguyên nhân bệnh tự kỷ

Vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh nguyên nhân chính xác của chứng tự kỷ; tuy nhiên, có những dấu hiệu mạnh mẽ rằng nguyên nhân của căn bệnh này là sự kết hợp giữa các ảnh hưởng môi trường, sinh học và di truyền. Một số lý do chứng minh rằng gen đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra chứng tự kỷ. Ví dụ, các gia đình có trẻ mắc chứng tự kỷ có khả năng cao hơn những gia đình khác (từ 5- 20%) sinh thêm một đứa trẻ khác cũng sẽ bị tự kỷ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng cặp song sinh cùng trứng có khả năng bị tự kỷ cao hơn so với cặp song sinh khác trứng. Ngoài ra, trẻ em mắc chứng tự kỷ thường có cha mẹ hoặc người thân bị rối loạn cảm xúc hoặc rối loạn giao tiếp xã hội nhẹ, tức là các vấn đề xã hội/ giao tiếp và hành vi lặp đi lặp lại tương tự như chứng tự kỷ. Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh sự liên quan giữa một gen bất thường (1 trong 3- 5 gen) với chứng tự kỷ.

Các yếu tố khác được tìm thấy liên quan đến nguy cơ mắc chứng tự kỷ bao gồm mất cân bằng hóa học, hóa chất, virus hoặc thiếu oxy khi sinh. Trong một số trường hợp, hành vi tự kỷ có nguyên nhân liên quan đến bệnh sởi Đức (Rubella) ở các bà mẹ mang thai, rối loạn di truyền hiếm gặp như xơ cứng, hội chứng nhiễm sắc thể X dễ gãy, viêm não và phenylketonuria (rối loạn chuyển hoá) không được điều trị. Tự kỷ cũng liên quan đến độc tố môi trường như thuốc trừ sâu cũng như kim loại nặng (như thủy ngân).

Xem thêm:

Các triệu chứng của bệnh tự kỷ

Các triệu chứng tự kỷ thay đổi tùy theo độ tuổi. Dưới đây là một số triệu chứng quan trọng, các dấu hiệu ngôn ngữ, xã hội và hành vi được ghi nhận ở lứa tuổi mầm non và mới đi học.

  • Các triệu chứng ngôn ngữ

Trẻ em mầm non bị chứng tự kỷ thường biết nói trễ, có thể nói rất ít từ khác nhau hoặc không nói được cho đến năm lên 2 tuổi. Trẻ em trước tuổi đi học bị tự kỷ cũng có xu hướng lặp lại các từ và cụm từ nhiều hơn bình thường và/ hoặc âm thanh rất đơn điệu.

Trẻ tự kỷ ở độ tuổi đi học có thể biểu hiện tất cả hoặc hầu hết các dấu hiệu/ triệu chứng ngôn ngữ ở trên cũng như những vấn đề khác như việc nói một câu mới hoàn toàn. Chúng cũng có xu hướng tránh ngôn ngữ nói, âm thanh rất đơn điệu khi nói và cũng có xu hướng không hiểu ý nghĩa giao tiếp ẩn dụ/ mỉa mai.

  • Các triệu chứng xã hội

Liên quan đến việc trả lời những người khác, trẻ tự kỷ có thể gặp vấn đề khi trả lời tên của chúng khi được gọi nhưng chúng có khả năng nghe bình thường. Trẻ tự kỷ cũng có thể từ chối âu yếm và phản ứng tiêu cực khi được giao nhiệm vụ.

dieu-tri-tu-ky-bang-te-bao-goc

Trẻ tự kỷ ít quan tâm đến bạn bè xung quanh

Khi tương tác với những người khác, trẻ em trước tuổi đi học bị tự kỷ có vấn đề về xác định không gian cá nhân của người khác hoặc chịu đựng khi người ta xâm chiếm không gian cá nhân của chúng. Trẻ tự kỷ cũng ít quan tâm tương tác với bạn cùng tuổi và người xung quanh nói chung; thay vào đó trẻ sẽ thích chơi một mình và hiếm khi sử dụng nét mặt hoặc cử chỉ khi giao tiếp.

Trẻ ở độ tuổi đi học mắc tự kỷ có thể có biểu hiện của tất cả các dấu hiệu phổ biến ở trẻ em mắc chứng tự kỷ trước khi đi học thậm chí nhiều hơn nữa như: gặp sự cố khi tương tác với xã hội (ví dụ: chào mọi người). Trẻ cũng có thể gặp sự cố khi điều chỉnh giọng nói/ nội dung khi giao tiếp các đối tượng xã hội khác nhau.

  • Các triệu chứng hành vi

Trẻ em mầm non bị tự kỷ có khuynh hướng biểu hiện các hành động lặp đi lặp lại như vỗ tay, lắc lư… Chúng cũng thể hiện sự không thích hoặc thích thú đối với một số loại thức ăn nhất định dựa trên các yếu tố như màu sắc và kết cấu thay vì hương vị. Trẻ bị tự kỷ cũng có thể có những hành vi hoặc sở thích khác thường.

Điều trị tự kỷ

dieu-tri-tu-ky-bang-te-bao-goc

Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy liệu pháp tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị chứng tự kỷ

Có rất nhiều cách để điều trị chứng tự kỷ từ phân tích hành vi sang trị liệu ngôn ngữ, liệu pháp vật lý và trị liệu cơ năng… Tất cả các phương pháp điều trị này tập trung vào việc giải quyết các triệu chứng ngôn ngữ, xã hội và hành vi của bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Chương trình trị liệu tế bào gốc được tư vấn tại Future Clinic mang tính cách mạng đối với chứng tự kỷ có thể cải thiện tình trạng trẻ em bị bệnh này.

Điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc: Liệu pháp tế bào gốc có thể điều trị chứng tự kỷ như thế nào?

Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy liệu pháp tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị chứng tự kỷ bằng cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh như thiếu oxy và rối loạn chức năng miễn dịch. Liệu pháp điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc sử dụng tế bào gốc thu được từ dây rốn (tế bào gốc trung mô).

Chương trình điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc của chúng tôi hoạt động theo hướng điều chỉnh sự hình thành mạch máu và lưu lượng máu đến não, điều chế miễn dịch và kiểm soát sự kích thích ở những bệnh nhân tự kỷ. Liệu pháp này cũng được chứng minh có thể giúp phát triển trí não cho trẻ.

Liệu pháp điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc tập trung vào việc khôi phục các kết nối nơron bị mất hoặc bị suy yếu, hình thành các kết nối nơron mới và tăng tốc các phản ứng não bằng cách cải thiện sự truyền dẫn thần kinh và sự phát triển các kết nối nơron mới.

Bệnh nhân tự kỷ sau điều trị có biểu hiện khả quan hơn về: miễn dịch, trao đổi chất, khả năng giao tiếp, trí nhớ và khả năng học tập bên cạnh kỹ năng nói, kỹ năng viết, kỹ năng tự chăm sóc, sự chú ý, tập trung.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]