Đóng

UNG THƯ

UNG THƯ

07/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH 

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là dùng tế bào miễn dịch (đại thực bào, tế bào NK, tế bào T) để tăng cường tấn công các tế bào ung thư, làm chậm hoặc ngưng quá trình phát triển của ung thư, ngăn chặn ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư là gì? 

Ung thư là một nhóm các bệnh do sự tăng trưởng tế bào không thể kiểm soát gây ra sự hình thành khối u; những khối u này phát triển và bắt đầu can thiệp vào hệ thống của cơ thể bằng cách giải phóng hormone.

Có hai loại khối u:

 • Khối u lành tính: chỉ ở một chỗ và có mức tăng trưởng hạn chế.
 • Khối u ác tính: là loại ung thư lây lan sang một phần khác của cơ thể và phát triển rất nhanh.

Chúng được hình thành bằng cách lưu thông trong cơ thể thông qua các dịch của cơ thể.

ung thư

Quá trình hình thành khối u dẫn đến ung thư

Các triệu chứng của ung thư

Nếu bạn phát hiện một cục u trên một phần của cơ thể, nó có thể là dấu hiệu của ung thư; trong ung thư da có thể xảy ra trong mụn cóc – thứ luôn luôn có trên da của bạn và một số bệnh ung thư miệng biểu hiện ở các đốm màu trắng trong miệng.

Các bệnh ung thư khác có triệu chứng ở bên ngoài ít hơn, như: một số khối u não ảnh hưởng đến chức năng nhận thức và ung thư tuyến tụy quá nhỏ để gây ra các triệu chứng cho đến khi nó cản trở chức năng của gan và cơ thể bị vàng da.

Các triệu chứng có thể do khối u tăng trưởng đẩy vào cơ quan và mạch máu; ung thư đại tràng dẫn đến táo bón, tiêu chảy và thay đổi kích thước trong khi ung thư tuyến tiền liệt gây ra thay đổi chức năng bàng quang.

Một số triệu chứng khác mặc dù phổ biến với hầu hết các bệnh bao gồm: sốt, thiếu máu, đổ mồ hôi quá nhiều, sụt cân không rõ nguyên nhân và mệt mỏi.

Các loại ung thư

Có khoảng 200 loại ung thư khác nhau và một số bệnh ung thư được biết nhiều nhất như: ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy, ung thư tinh hoàn, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây ung thư?

Ung thư là do đột biến gen, khi đó các tế bào khỏe mạnh phát triển và phân chia nhanh hơn mức bình thường, làm cho chúng không thể ngừng tự tăng trưởng và điều này gây ra lỗi trong các tế bào.

Những đột biến này được kế thừa từ cha mẹ hoặc được kích hoạt bởi các yếu tố bên ngoài như:

 • Bức xạ
 • Hút thuốc
 • Chất gây ung thư
 • Virus
 • Béo phì
 • Hormone
 • Viêm mãn tính.

Xem thêm:

Các nguy cơ tăng khả năng mắc bệnh ung thư

Có những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, tuy nhiên, những yếu tố này không phải là những nguyên nhân chính khiến chúng ta mắc phải căn bệnh ung thư:

 • Tuổi tác

Ung thư thường được phát hiện vào khoảng 65 tuổi trở lên, phổ biến hơn ở người lớn tuổi nhưng điều đó không có nghĩa là ung thư không thể xảy ra ở những người trẻ tuổi. Ung thư được phát hiện ở mọi người, mọi lứa tuổi nhưng chiếm đa số đối với người lớn tuổi.

 • Lối sống không khỏe mạnh

Uống rượu quá mức, hút thuốc lá, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, béo phì hoặc thậm chí là quan hệ tình dục không an toàn cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

 • Tiền sử gia đình

Nếu trong gia đình đã có nhiều thành viên bị cùng một loại ung thư, rất có thể đó là do di truyền.

 • Môi trường

Những người sống/ làm việc trong các khu vực có chứa hóa chất độc hại hoặc ở gần những người hút thuốc lá, có thể có nguy cơ ung thư cao hơn.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch 

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch của chúng tôi là một chương trình kết hợp, sử dụng các liệu pháp đã được chứng minh khoa học để tiêu diệt ung thư.

Liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy) là liệu pháp điều trị ung thư bằng cách gia tăng các tế bào miễn dịch nhằm cải thiện hoặc khôi phục chức năng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Chức năng chính của hệ thống miễn dịch là bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút và “dọn sạch” khi cơ thể xuất hiện những “tế bào lạ”. Tế bào ung thư là một dạng “tế bào lạ”. Một số tế bào miễn dịch (đại thực bào, tế bào NK, tế bào T) đã được chứng minh là có nhiệm vụ tấn công các tế bào ung thư ngay từ khi chúng mới hình thành. Do đó, nếu tăng số lượng và chất lượng tế bào miễn dịch bên trong cơ thể lên sẽ khiến cho:

 • Sự phát triển của tế bào ung thư chậm đi hoặc ngừng lại
 • Tế bào ung thư không di căn sang các cơ quan khác
 • Hệ thống miễn dịch được cải thiện từ đó tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Trong liệu trình điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch, các bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân, phân tách các tế bào miễn dịch từ máu và đem nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho đến khi đạt được số lượng và chất lượng cần thiết. Lúc này, các tế bào miễn dịch sẽ được đưa lại vào cơ thể bệnh nhân thông qua ống truyền tĩnh mạch.

Chương trình điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch có các trọng tâm chính như sau:

 • Tăng số lượng tế bào miễn dịch hoạt động trong cơ thể
 • Kích thích hệ thống miễn dịch của bạn làm việc chăm chỉ và thông minh, nhạy bén hơn để tấn công các tế bào ung thư
 • Cung cấp các thành phần hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như protein hệ miễn dịch và liệu pháp dinh dưỡng chống ung thư
 • Tiêu diệt tế bào ung thư bằng liệu pháp quang động với sự kích thích bằng laser.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Văn phòng đại diện Future Clinic

TP.HCM: Tầng M, tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7

Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà 901, khu Đô Thị Starlak, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm

Điện thoại

0901.24.7788 – 1900.63.67.16

Email

customerservice@f-vip.com

Hotline: 0901247788
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]