Đóng

CHUYÊN MỤC KHÁC

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PDT

07/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG LIỆU PHÁP QUANG ĐỘNG

LIỆU PHÁP QUANG ĐỘNG CHO BỆNH UNG THƯ

Liệu pháp quang động kết hợp với liệu pháp điều trị tế bào miễn dịch được chứng minh là một sự kết hợp hiệu quả trong điều trị ung thư. Liệu pháp quang động có thể được áp dụng đồng thời với liệu pháp truyền thống hoặc được xem như một phương pháp điều trị ung thư thay thế.

Liệu pháp quang động (PDT) là một trong những phương pháp điều trị ung thư hiệu quả và hứa hẹn nhất đối với nhiều bệnh ung thư khác nhau. Nguyên tắc của liệu pháp quang động là sự kết hợp một dược phẩm được gọi là chất gây cảm quang (photosensitiser) dựa trên chất diệp lục tự nhiên, chất gây cảm quang này được đưa vào máu thông qua tiêm tĩnh mạch hoặc được tiêm cục bộ vào khối u. Sau khi được tiêm vào máu, các chất cảm quang sẽ liên kết với bất kỳ loại tế bào khối u nào trong cơ thể với độ đặc hiệu rất cao. Điểm đặc biệt là hoạt chất này sẽ được các tế bào khắp cơ thể hấp thu, nhưng lại tồn tại lâu hơn trong các tế bào ung thư.

Liên hệ tư vấn điều trị ung thư tại nước ngoài 0937 53 45 45 

Sau khi kích thích bằng ánh sáng (laser), các chất cảm quang trong khối u sẽ hấp thu ánh sáng chiếu xạ và sinh ra oxy hoạt lực nhằm giết chết các tế bào ung thư. PDT còn làm teo hoặc tiêu diệt khối u bằng hai cách gián tiếp: phá hỏng các mạch máu trong khối u và kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư.

Thông thường, các chất cảm quang được tạo thành từ các phân tử porphyrin hoặc cấu trúc tương tự và thường là dẫn xuất của haem (hay heme) hoặc chất diệp lục. Tương ứng, chúng được gọi là haematoporphyrin hoặc chlorin. Các chất cảm quang thường được dùng hiện nay là Chlorin E 6 và Liposomal ICG.

Ánh sáng dùng trong PDT có thể là tia laser hay những nguồn ánh sáng khác. Ánh sáng laser có thể theo dây quang học để chiếu xạ những vùng sâu bên trong cơ thể (để điều trị ung thư phổi, họng). Một nguồn ánh sáng khác có thể dùng là các đèn lưỡng cực phát sáng (LED) được dùng điều trị những khối u bề mặt như ung thư da.

Gần đây, người ta biết rằng hóa trị truyền thống cũng hoạt động như những chất cảm quang, theo đó, chúng được kích thích đáng kể thông qua các bước sóng ánh sáng cụ thể.

Một lợi thế đặc biệt của liệu pháp quang động trong điều trị ung thư, trái ngược với hóa trị truyền thống, là hệ thống miễn dịch không bị tác động quá mạnh, thay vào đó được tăng cường bằng liệu pháp laser tĩnh mạch sau khi điều trị, nhờ đó có thêm hiệu quả.

Đối với các bệnh khối u đặc biệt, khuyến cáo sử dụng hóa trị liều thấp song song với liệu pháp quang động, theo đó các dược phẩm hoá trị, chẳng hạn như 5-FU hoặc Cis-Platin, cũng hoạt động như những chất cảm quang và được kích thích đáng kể bởi laser nội tĩnh mạch – mặc dù liều lượng thấp, không gây áp lực đáng kể lên hệ miễn dịch.

Khoảng 3,5 giờ sau khi được tiêm, các chất cảm quang sẽ bám chặt hoàn toàn với khối u và sau đó được chiếu xạ cục bộ từ bên ngoài.

Trong 2 tuần tiếp theo, 10 lần điều trị bằng laser nội tĩnh mạch, liệu pháp oxy và chế độ dinh dưỡng đi kèm (truyền hoặc uống).

Chương trình điều trị: 3 lần điều trị trong 3 tháng, 14 ngày mỗi tháng.

Tuần 1:

 • 1 lần truyền liposomal ICG
 • Chiếu xạ bằng laser mô cục bộ
 • 1 lần truyền Curcumin
 • 5 lần laser nội tĩnh mạch
 • 5 lần liệu pháp oxy máu mỗi ngày
 • 5 lần chất cảm quang phức đồng sulphate
 • 5 lần bổ sung Hyperacin.

Tuần 2: 

 • 1 lần truyền Curcumin
 • 5 lần laser nội tĩnh mạch
 • 5 lần liệu pháp oxy máu mỗi ngày
 • 5 lần chất cảm quang phức đồng sulphate
 • 5 lần bổ sung Hyperacin.

Dược phẩm bổ sung uống hàng ngày sẽ được cung cấp cho 1 tháng. Chương trình điều trị 3 lần x 14 ngày trong 3 tháng liên tục.

CHƯƠNG TRÌNH TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Chương trình tăng cường hệ miễn dịch và tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) 

Chương trình tăng cường hệ miễn dịch của chúng tôi bao gồm 2 thành phần thiết yếu:

 • Tế bào lympho T gây độc tế bào (CTL)
 • Cytokine được tạo ra bởi các diệt bào (CIK).

Hai tế bào có các đặc tính khác nhau trong nhiệm vụ phá hủy các tế bào khối u.

Tế bào lympho T gây độc tế bào (CTL)

CTL đặc biệt nhắm vào các tế bào khối u bằng cách gắn thụ thể vào kháng nguyên của các tế bào khối u và giải phóng độc tố Cytotoxic, một chất hóa học có tính chất phá hủy các tế bào khối u.

Cytokine được tạo ra bởi diệt bào (CIK):

Cơ chế kích hoạt sự phá hủy các tế bào khối u của CIK bắt nguồn từ việc CIK nhận ra sự căng thẳng xung quanh các tế bào khối u. Sau khi phát hiện, CIK sẽ giải phóng một enzyme để phá hủy màng tế bào khối u.

Chi tiết: Liệu trình điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch sẽ được cung cấp trong 1 hoặc 4 hoặc 6 lần truyền trong khoảng thời gian 2-3 tuần (hai lần một tuần). Quá trình nuôi cấy tế bào miễn dịch từ máu bệnh nhân cần 14 ngày. Trong 14 ngày đó chúng tôi sẽ điều trị cho bệnh nhân bằng liệu pháp quang động ở trên.

Báo cáo kết quả quá trình điều trị ung thư xương chậu bằng liệu pháp quang động

 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0937534545
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]