Đóng

CHĂM SÓC SỨC KHOẺ

LIỆU PHÁP LASER ÁNH SÁNG SINH HỌC

07/04/2020 Future Clinic

LIỆU PHÁP LASER ÁNH SÁNG SINH HỌC LÀ GÌ?

Khái niệm điều trị laser ánh sáng sinh học đã được phát triển tại Đức, sử dụng tia laser mềm (sorf lasers). Khác với tia laser được sử dụng trong giải phẫu có khả năng phá hủy mô và tế bào, tia laser mềm cung cấp chocơ thể năng lượng để kích hoạt nhiều quá trình tái sinh.

Tia laser y học sử dụng tia xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ và tia hồng ngoại. Mỗi màu laser có nhiều hiệu quả khác nhau, kích thích những nhóm tế bào khác nhau, chẳng hạn như nhân tố tăng trưởng hoặc các tế bào trong hệ miễn dịch. Những công dụng và hiệu quả này đã được chứng minh trong rất nhiều nghiên cứu lâm sàng.

Những liệu pháp được chúng tôi áp dụng:
1) Liệu pháp Laser cục bộ (Không xâm lấn)
2) Kim Laser (Lasemeedle Acupuncture)
3) Liệu pháp điều trị laser não bộ
4) Liệu pháp điều trị da liễu
5) Liệu pháp laser kẽ
6) Liệu pháp laser tĩnh mạch
7) Liệu pháp quang động điều trị khối u (U ngoại, u nội, kháng khuẩn)
8) Liệu pháp quang động chống siêu vi

CÁC ỨNG DỤNG ĐIỀU TRỊ Y TẾ BẰNG CÁC LIỆU PHÁP LASER ÁNH SÁNG SINH HỌC KHÁC NHAU

1. LIỆU PHÁP LASER CỤC BỘ VÀ KIM LASER

Liệu pháp laser ngoài da áp dụng mười hai kim laser lên cơ thể cùng một lúc. Những kim laser này sẽ không xâm lấn qua da, mà chỉ được áp dụng ngoài da. Những đầu kim laser có tỉ trọng năng lượng cao sẽ thâm nhập trực tiếp vào trong cơ thể, kích thích những vùng bị đau và phát triển những cơ chế phục hồi.

Liệu pháp laser y học áp dụng laser màu xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ và hồng ngoại. Những mô khác nhau sẽ hấp thụ những bước sóng khác nhau, cho nên mỗi màu laser sẽ có mức độ thâm nhập khác nhau. Điều này thậm chí còn tạo nên sự chiếu xạ của các mô nằm sâu bên trong.

Kim laser (Laserneedles™) còn được sử dụng trong liệu pháp châm cứu truyền thống. Phương pháp này hoàn toàn không gây đau đớn và có khả năng kích thích 12 điểm châm cứu cùng một lúc. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ nhận được hiệu ứng hồi phục từ những tia sáng năng lượng cao.

Phương pháp không gây đau và không xâm lấn này đạt được kết quả điều trị xuất sắc khi kiểm chứng bằng việc kích thích các mô cơ.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Những ứng dụng:
1) Liệu pháp giảm đau
2) Phục hồi chức năng
3) Châm cứu:
Tất cả những ứng dụng của châm cứu truyền thống như hội chứng cột sống, viêm khớp, thấp khớp, trượt đĩa đệm, viêm gân, đau dây thần kinh sinh ba, trầm cảm, đa xơ cứng, bệnh đường tiêu hóa, dị ứng, hen suyễn, cao huyết áp, tiểu đường.

2. LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ LASER TRÊN NÃO BỘ

Liệu pháp điều trị laser trên não bộ kích thích nhiều quá trình thần kinh khác nhau. Phương pháp điều trị đổi mới này rất hứa hẹn sẽ trở thành một lựa chọn điều chị chính trong việc điều trị nhồi máu cơ tim, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đa xơ cứng động mạch não, đau nửa đầu, chóng mặt, ù tai và các bệnh thoái hóa não khác.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Những ứng dụng:
1) Giảm vùng nhồi máu và cải thiện tuần hoàn
2) Kích hoạt tăng trưởng thần kinh
3) Cải thiện những kĩ năng thần kinh và thiếu hụt nhận thức
4) Hiệu ứng tích cực lên những quá trình viêm trong não
5) Hiệu quả phục hồi những chức năng thần kinh.

3. LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ DA LIỄU BẰNG LASER

Những liệu pháp điều trị da liễu bằng laser đã được củng cố rất chặt chẽ để điều trị nhiều bệnh như bệnh chàm, viêm da thần kinh, vảy nến, vết thương mãn tính, mụn trứng cá, mụn rộp, tăng sừng, mụn cóc, viêm nướu và các bệnh da liễu khác. Liệu pháp còn rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư da giai đoạn đầu.

Tia laser xanh rất hiệu quả khi áp dụng vào những liệu pháp này vì tính kháng khuẩn và kháng viêm
của nó.

Hiệu quả của liệu pháp còn có thể được cải thiện bằng cách sử dụng kem cảm quang, như 5-ALA hoặc
kem dưỡng trà xanh.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

4. LIỆU PHÁP LASER KẼ

Với mục tiêu đưa nhiều tia laser đến những lớp mô nằm sâu, một kỹ thuật mới, liệu pháp chiếu tia laser qua kẽ trên da, đã được phát triển. Sử dụng ống thông vô trùng, tia laser có
thể thâm nhập 12cm sâu trong cơ thể.

Khi so sánh với những liệu pháp laser ngoài da, hiệu quả của liệu pháp này được cải tiến rất nhiều.

Những tia laser màu xanh lá, vàng và xanh dương, thông thường sẽ bị hấp thụ ngay trên bề mặt da, nay có thể được ứng dụng lên bề mặt của những mô sâu, kích thích hiệu ứng
chống viêm cho những mô này.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Những ứng dụng:
1) Đau lưng mãn tính
2) Thoát vị đĩa đệm
3) Sẹo gây đau sau giải phẫu đĩa đệm
4) Hẹp ống sống
5) Tổn thương thần kinh
6) Viêm gân, bong gân.

5. LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ NỘI KHỚP BẰNG LASER

Liệu pháp điều trị nội khớp bằng laser được sử dụng chủ yếu trong việc điều trị những khớp bị tổn thương, bằng cách áp dụng công nghệ ống thông mới nhất. Nó cho phép sự chiếu xạ trực tiếp lên những mô bị rối loạn chức năng (dây thần kinh, sụn, xương).

Đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh khả năng phục hồi của những mô sụn bằng liệu pháp laser công suất thấp.

Những tia laser đỏ được sử dụng chủ yếu cho việc điều trị đau khớp mãn tính, những tia laser xanh lại vô cùng hiệu quả khi điều trị những bệnh viêm cấp tính.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Những ứng dụng:
1) Viêm khớp hông
2) Viêm khớp gối
3) Viêm mắt cá chân
4) Hội chứng đau vai mãn tính

6. LIỆU PHÁP LASER TĨNH MẠCH

Liệu pháp laser tĩnh mạch kích hoạt ứng dụng của ánh sáng laser trực tiếp vào tĩnh mạch bằng sử dụng công nghệ ống thông mới nhất. Những tia laser sẽ kích thích tuần hoàn của tế bào máu và tế bào gốc.

Nhiều xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và dữ liệu lâm sàng cho thấy việc chiếu xạ lên tế bào máu có thể kích hoạt nhiều hiệu ứng tích cực.

Công nghệ này đã có mặt hơn 30 năm. Nó chính thức được phê duyệt tại Đức vào năm 2005.Ngày hôm nay, nhiều phòng khám tư nhân có thể sử dụng liệu pháp laser tĩnh mạch.Nhiều trường đại học đã xác nhận tiềm năng điều trị của phương pháp này, và biến nó thành tâm điểm của những chương trình nghiên cứu của họ.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Những ứng dụng:
1) Bệnh nội khoa (đái tháo đường, bệnh gan và thận mãn tính)
2) Rối loạn chuyển hóa
3) Bệnh tim
4) Đau mãn tính
5) Đau cơ xơ hóa và thấp khớp
6) Dị ứng
7) Thoái hóa điểm vàng
8) Ù tai
9) Đa xơ cứng
10) Trầm cảm và kiệt sức
11) Bệnh Lyme
12) Tăng hiệu suất trong thể thao

7. LIỆU PHÁP KHỐI U QUANG ĐỘNG (PDT)

Liệu pháp quang động là một trong những liệu pháp hấp dẫn và có tiềm năng nhất trong việc điều trị nhiều bệnh liên quan đến khối u.

Phương pháp này dựa trên sự kích thích của những chất nhạy cảm với ánh sáng (cảm quang). Nó được áp dụng lên da dưới dạng kem, hoặc đưa vào mạch máu bằng cách tiêm cục bộ vào khối u.

Những chất cảm quang này sẽ gắn kết vào những tế bào khối u trong cơ thể. Sau khi được kích thích bằng tia laser, những tế bào này sẽ bị phá hủy bằng sự thành lập của các gốc oxy hoạt hoá.

Một trong những ưu điểm của liệu pháp này so với hóa trị là hệ miễn dịch không những không bị yếu đi, mà còn được tăng cường bởi những hiệu ứng tích cực từ liệu pháp laser tĩnh mạch. Hơn nữa, hiệu quả miễn dịch thứ cấp sẽ xuất hiện (PDT-immunization).

Liệu pháp quang động còn có thể được kết hợp rất hiệu quả với một lượng xạ trị thấp. Ngoài ra, còn có nhiều liệu pháp xạ trị hiện nay có thể được kích thích bằng liệu pháp laser. Khi so sánh với liệu pháp xạ trị thông thường, những phương pháp này có ít tác dụng phụ.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Cơ chế hoạt động của liệu pháp quang động (PDT)

Những chất cảm quang sẽ được đưa vào cơ thể và kích hoạt thông qua liệu pháp laser tĩnh mạch. Sau 2-3 giờ, những nhân tố cảm quang sẽ bám vào những tế bào ung thư. Tia Laser bây giờ có thể chiếu xạ và phá hủy những mô gây bệnh (qua kẽ, qua nội soi hoặc qua công nghệ ống thông).

Các chất cảm quang (Indocyanine xanh lá, Chlorin E6, Curcumin và Hypericin) rất đặc biệt và tự nhiên, cho nên có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng chúng.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

8. LIỆU PHÁP QUANG ĐỘNG CHỐNG SIÊU VI

Liệu pháp quang động chống siêu vi (aPDT) có mục tiêu là tiêu diệt những vi khuẩn, mầm bệnh virus và kí sinh trùng. Phương pháp điều trị rất giống với phương pháp quang động sử dụng cho khối u. Thay vì nhắm vào khối u, những nhân tố cảm quang sẽ bám vào những mầm bệnh. Riboflavin, Hyperricin và Curcumin là những nhân tố cảm quang phổ biến. Nó được kích hoạt bằng liệu pháp laser cục bộ hoặc
truyền tĩnh mạch để chống lại những mầm bệnh trên cơ thể hoặc trong mạch máu.

Theo lý thuyết, tất cả vi khuẩn, mầm bệnh và ký sinh trùng đều có thể được điều trị bằng liệu PDT.
Một trong những lợi thế của liệu pháp này là nó có thể tiêu diệt được cả những mầm bệnh đa kháng.
Riboflavin và Curcumin được kích thích bằng tia laser xanh, trong khi Hypericin có phản ứng với laser vàng.

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Chỉ định:
1) Bệnh truyền nhiễm do virus (viêm gan, HIV, mụn rộp)
2) Nhiễm khuẩn
3) Staphylococci đa kháng
4) Bệnh liên quan đến ký sinh trùng
5) Bệnh Lyme

NHÀ TIÊN PHONG TRONG LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ LASER HIỆN ĐẠI

liệu pháp laser ánh sáng sinh học

Bác sĩ Michael Weber đã làm bác sĩ tại Đức được hơn 20 năm. Đến nay, ông quản lý 3 trung tâm y tế nội tổng quát và nội khoa, liệu pháp giảm đau, bệnh lý tự nhiên (châm cứu) và liệu pháp quang động điều trị khối u. Ngoài tấm bằng y học, bác sĩ Weber còn có bằng trong lĩnh vực hóa sinh, giúp ông tao ra những đóng góp quyết định trong những đợt nghiên cứu và phát triển công nghệ laser mới.

Với tư cách là chủ tịch của hiệp hội ứng dụng laser y học quốc tế (International Society for Medical Laser Applications ISLA) và đồng biên tập viên cho nhiều tạp chí y khoa quốc tế, với tiêu điểm là những đợt nghiên cứu và phát hành của những quy trình mới.

Với mục đích này, bác sĩ Weber hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế.

Công nghệ “Weberneedle”™ đã được cấp bằng sáng chế, được phát triển bởi chính bác sĩ Weber, cho phép chúng ta áp dụng những tia laser tập trung cao độ và hiệu quả với nhiều bước sóng khác nhau,tạo nên nhiều lợi ích cho sức khỏe bệnh nhân.

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC:

1) Thanh lọc đại tràng: Tại đây
3) Thanh lọc phổi Oxygen: Tại đây
4) Thanh lọc gan: Tại đây
2) Liệu pháp lọc máu Ozone: Tại đây
5) Liệu pháp giảm cân – Giảm mỡ trong máu: Tại đây
6) Chữa dị ứng mề đay: Tại đây

Hotline: 0901247788
Đặt lịch với bác sĩ

ĐẶT LỊCH VỚI BÁC SĨ