Đóng

CHỈNH HÌNH

MỆT MỎI MẠN TÍNH

07/04/2020 Future Clinic

ĐIỀU TRỊ MỆT MỎI MẠN TÍNH BẰNG TẾ BÀO GỐC

Tổng quan về hội chứng mệt mỏi mạn tính

Hội chứng mệt mỏi mạn tính (Chronic fatigue syndrome – CFS) còn được gọi là hội chứng mệt mỏi kinh niên (Myalgic encephalomyelitis – ME) ảnh hưởng đến khoảng 2,5 triệu người Mỹ và 250.000 người trưởng thành ở Anh hàng năm.

Hội chứng này có liên quan đến sự tăng trưởng nhanh chóng của chứng rối loạn thần kinh ở các vùng điều hòa trung tâm của hệ thần kinh tự trị (ANS). Đây là căn bệnh phổ biến ở người lớn không phụ thuộc vào chủng tộc, giới tính, mặc dù hội chứng mệt mỏi mãn tính rõ rệt hơn ở những người ở độ tuổi 40 và 50. Mệt mỏi mãn tính cũng có thể xảy ra ở trẻ em trong những trường hợp rất hiếm.

Phụ nữ dễ bị nhiễm bệnh hơn nam giới, cứ 5 trường hợp được báo cáo thì có 4 người là phụ nữ. Những người có nguy cơ cao nhất là cư dân của các thành phố lớn, chủ doanh nghiệp/ nhân viên quản lý hàng đầu hoặc nói chung là những người có trách nhiệm lớn (và mức độ căng thẳng cao) ở nơi làm việc.

Các yếu tố góp phần khác bao gồm rác thải nguy hiểm từ vật liệu công nghiệp độc hại và kim loại nặng cũng như các tác dụng phụ của các bệnh mạn tính như nhiễm trùng từ retrovirus.

Liên hệ tư vấn điều trị mệt mỏi mạn tính bằng tế bào gốc 0937 53 45 45 

Xem thêm:

met-moi-man-tinh

Các triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mạn tính

Hội chứng này được đặc trưng bởi các triệu chứng khác nhau, trong đó nổi bật nhất là cảm giác mệt mỏi liên tục, bệnh nhân phải đối mặt với những thách thức hàng ngày do những ảnh hưởng của bệnh này cả về thể chất và tâm lý.

Một số triệu chứng chính bao gồm:

 • Các hạch bạch huyết ở cổ hoặc nách làm cho việc di chuyển, cử động ở khu vực có hạch khó khăn và đau đớn
 • Trí nhớ suy giảm và không thể liên tục tập trung vào một công việc cụ thể
 • Tình trạng kiệt sức đôi khi có thể kéo dài tới 24 giờ
 • Mệt mỏi và mất phương hướng hơn sau khi ngủ dậy
 • Đau đầu dữ dội và dai dẳng
 • Đau khắp các khớp trên cơ thể nhưng không để lại sưng hay vết đỏ trên da.

Liệu pháp tế bào gốc điều trị hội chứng mệt mỏi mạn tính

Liệu pháp tế bào gốc là một phương pháp điều trị tái tạo, sử dụng các tế bào từ cơ thể để chống nhiễm trùng hoặc bệnh tật. Đối với hội chứng mệt mỏi mạn tính, liệu pháp tế bào gốc sử dụng tế bào mô mỡ tự thân để sửa chữa các mô là nguyên nhân đầu tiên gây nên mệt mỏi mạn tính.

Tế bào gốc lấy từ dây rốn hoặc hút từ tủy xương cũng được dùng để điều trị mệt mỏi mạn tính. Liệu pháp tế bào gốc cung cấp một hình thức điều trị tiên tiến giúp cơ thể tăng tốc độ chữa lành và trở nên hiệu quả hơn trong việc sửa chữa các mô bị tổn thương; liệu pháp này đã được ghi nhận tạo nên những cải tiến lớn đối với bệnh nhân mắc phải hội chứng mệt mỏi mạn tính.

Lợi ích của liệu pháp tế bào gốc 

Một tỷ lệ lớn bệnh nhân đã trải qua liệu pháp điều trị này với những chuyển biến tích cực sau đã được ghi nhận:

 • Các trường hợp thay đổi tâm lý bất thường được cân bằng tốt hơn
 • Các bộ phận cơ thể phối hợp tốt hơn giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn và gần như không còn đau
 • Cải thiện giấc ngủ, gần như các cơn đau đầu không còn xảy ra
 • Cải thiện mức năng lượng của cơ thể
 • Giảm dần và dứt điểm hoàn toàn các cơn đau ở cơ bắp.

Quá trình điều trị và phục hồi

Bệnh nhân được hướng dẫn theo một chế độ ăn uống cân bằng chuyên biệt được thiết kế riêng, tiếp theo là một loạt các xét nghiệm và thủ thuật y tế được thực hiện để đánh giá sự tiến triển, phục hồi của bệnh.

Các chuyên gia y tế điều trị hội chứng mệt mỏi mạn tính bao gồm các nhà thần kinh học, bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia trong việc phục hồi chức năng thần kinh. Thuốc được kê sau khi tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia.

Liệu pháp tế bào gốc được xem là rất hữu ích trong việc hỗ trợ các cơ quan bị hư hỏng và phục hồi hệ thống thần kinh, về bản chất được xem là nguyên nhân của hội chứng mệt mỏi mạn tính. Điều quan trọng là nó làm giảm nguy cơ nhiễm các virus tiềm năng gây bệnh. Hơn nữa nó giúp phục hồi khả năng đề kháng của cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]