Đóng

THẨM MỸ LÀM ĐẸP

TRẺ HOÁ DA MẶT PRP

07/04/2020 Future Clinic

TIÊM PRP – HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU TRẺ HOÁ DA

PRP – Huyết tương giàu tiểu cầu là gì?

Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet Rich Plasma – PRP), còn được gọi là các yếu tố tăng trưởng giàu huyết tương (PRGF), là công nghệ tách phần tiểu cầu với các thành phần khác trong máu, được thực hiện bằng cách trích máu của người cần điều trị đem đi ly tâm, sau quá trình ly tâm, những tiểu cầu sẽ được chiết tách ra và tiếp tục được mang đi kích hoạt. Tiểu cầu sau khi được kích hoạt, những nhân tố tăng trưởng được kích thích sẽ gia tăng số lượng lên gấp 5 đến 7 lần. Người ta lấy số lượng tiểu cầu đã được hoạt hóa này để bôi hoặc tiêm vào vùng cần điều trị của khách hàng.

Máu người chủ yếu chứa hồng cầu (93%), bạch cầu (1%) và tiểu cầu (6%) và tất cả đều có trong huyết tương. Tuy nhiên, trong liệu trình điều trị huyết tương giàu tiểu cầu, số lượng hồng cầu giảm xuống còn 5%, số lượng tiểu cầu tăng lên 94% trong khi số lượng bạch cầu vẫn không đổi.

Liên hệ tư vấn tiêm PRP huyết tương giàu tiểu cầu 0937 53 45 45 

Liệu trình PRP là một thủ tục rất đơn giản và an toàn, máu được lấy từ bệnh nhân giống như xét nghiệm máu thông thường, và lượng chiết xuất phụ thuộc vào lượng khu vực bạn muốn được điều trị; thông thường, khoảng từ 10 đến 30 ml. Sau đó, máu được đưa vào một máy ly tâm trong 8 đến 10 phút và quay. Máu sẽ được tách ra, huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được thu thập và sau đó được bôi hoặc tiêm vào khu vực cần điều trị.

quy-trinh-tiem-prp

Quy trình chiết xuất và tiêm PRP – huyết tương giàu tiểu cầu

Những khu vực nào có thể được điều trị bằng PRP?

Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu có thể được thực hiện trong khu vực cần sự cải thiện kết cấu bề mặt và hầu như mọi người đều có thể thực hiện liệu trình này.

Các khu vực phổ biến được điều trị bằng liệu pháp PRP bao gồm:

 • Vai và vùng ngực
 • Khu vực dưới mắt
 • Cổ
 • Bàn tay
 • Tái tạo toàn bộ khuôn mặt.

Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu cũng được sử dụng cho:

 • Rạn da
 • Làm săn chắc da
 • Sẹo mụn
 • Khu vực bị ảnh hưởng bởi loét, chấn thương hoặc bỏng.

Xem thêm:

Điều trị và trẻ hoá da mặt bằng PRP huyết tương giàu tiểu cầu: Y học tái tạo

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người, khi con người già đi toàn bộ da sẽ bắt đầu lão hoá. Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu là phương pháp chống lão hóa, duy trì toàn vẹn chức năng, ngăn ngừa bệnh tật và tham gia vào khả năng tái tạo, sửa chữa và tái sinh của cơ thể. Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu (tiêm PRP) đã được các vận động viên sử dụng để chữa lành thương tích thể thao và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn điều trị được ưa chuộng bởi nhiều người trong việc giúp trẻ hóa dagiảm nếp nhăn, sẹonám da.

tiem-prp

 PRP thu được sau khi quay ly tâm máu

Điều gì sẽ xảy ra sau khi điều trị huyết tương giàu tiểu cầu?

Hầu hết bệnh nhân sẽ bị sưng nhẹ trong vùng điều trị, đôi khi có triệu chứng đỏ và nóng; điều này là do lượng chất lỏng đã được tiêm vào, do đó sưng là không thể tránh khỏi. Bầm tím cũng có thể xảy ra và có thể mất vài ngày để biến mất.

Các bác sĩ thường làm lạnh khuôn mặt của bệnh nhân ngay lập tức sau khi điều trị để giảm sưng, bầm tím và kích ứng da tại khu vực tiêm.

Những người có làn da nhạy cảm nên thận trọng nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Kết quả sau khi tiêm PRP

Sau một khoảng thời gian điều trị 4 đến 6 tuần, điều đầu tiên mà bệnh nhân thấy là cường độ đàn hồi của da tăng lên và da căng hơn. Kết quả (việc sản xuất collagen) có thể mất đến 3 tháng để nhận biết và hiệu quả này thay đổi theo từng trường hợp. Bởi vì huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất từ chính máu của bệnh nhân, nhiễm trùng và dị ứng hóa học rất hiếm khi xảy ra nhưng các yếu tố như bệnh tật, stress hoặc hút thuốc lá có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị.

Lợi ích của điều trị PRP

 • Sự tăng trưởng tế bào mới được kích hoạt
 • Làn da của bạn tự chữa lành một cách tự nhiên mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất bên ngoài nào
 • Nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng không đáng kể; điều này là do huyết tương được lấy từ chính cơ thể bạn.

Ai hội đủ điều kiện điều trị PRP?

Cũng giống như nhiều thủ tục thẩm mỹ, các bà mẹ, những người cho con bú hoặc người đang muốn thụ thai, không nên tiêm PRP. Liệu pháp này cũng không được khuyến cáo dành cho những người có bệnh tự miễn, bệnh máu khó đông, bệnh nhân ung thư trước đó hoặc những người có vùng cần điều trị đang bị tổn thương. Nhóm chuyên gia tại Future Clinic sẽ đánh giá từng bệnh nhân trước khi thực hiện điều trị PRP.

Công nghệ PRP so với chất làm đầy (filler) và phương pháp tiêm khác

Nhiều loại chất làm đầy trên thị trường như botox được làm bằng chất liệu rắn giúp làm mờ nếp nhăn da và nếp nhăn xung quanh miệng cũng như khu vực môi. Đây là loại phương pháp điều trị với hiệu quả chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.

tiem-prp

Tiêm PRP cho hiệu quả trẻ hoá lâu dài

Trong khi đó, liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu giúp kích thích sản sinh collagen để trẻ hóa, được sử dụng để cải thiện da mặt bị chảy xệ, đồng thời làm sáng và căng da với hiệu quả lâu dài. Hơn nữa, tiêm PRP còn có thể áp dụng cho các khu vực mà chất làm đầy (filler) không thể dùng hoặc sẽ gây nguy hiểm khi tiêm vào.

Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu kết hợp với laser

Theo một nghiên cứu gần đây do Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ công bố, 22 phụ nữ tham gia vào một nghiên cứu tích hợp liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu với phương pháp điều trị bước sóng laser để khảo sát tác động trẻ hóa da. 11 phụ nữ được điều trị bằng laser cùng với PRP, trong khi 11 người khác chỉ nhận được phương pháp điều trị bằng laser.

Các đối tượng đã được kiểm tra tình trạng da trước và sau 30 ngày làm thủ thuật.

Kết quả báo cáo cho thấy, làn da của các tình nguyện viên kết hợp 2 liệu pháp laser và huyết tương giàu tiểu cầu cho hiệu quả điều trị tốt hơn da của các tình nguyện viên chỉ sử dụng duy nhất liệu pháp laser.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]