Đóng
dd

TIÊM TẾ BÀO GỐC

THẨM MỸ TẾ BÀO GỐC

LIỆU PHÁP CẢI TIẾN TÁI TẠO DA

1

Trong vài thập kỷ qua, các công nghệ và kỹ thuật ít xâm lấn đã thay đổi cảnh quan về y tế. Ngày nay, các bác sĩ thực hiện các liệu trình thẩm mỹ có phạm vi điều trị ngày càng phức tạp, điều đó có nghĩa là bệnh nhân có nhiều khả năng hơn để đạt được các nhu cầu ngày càng cao của họ. Đối với những người muốn chống lại các dấu hiệu lão hóa, có một cách điều trị mới để có được làn da trẻ đẹp hơn. Thẩm mỹ tế bào gốc là một liệu pháp cải tiến giúp tái tạo làn da bị hư hại.

Các tế bào gốc là các tế bào gốc sinh học chưa biệt hoá mà có thể biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt và phân chia (thông qua sự phân bào) để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Chúng được tìm thấy trong các sinh vật đa bào. Ở động vật có vú, có hai loại tế bào gốc: tế bào gốc phôi, được phân lập từ khối tế bào bên trong của phôi nang, và tế bào gốc ở người trưởng thành, được tìm thấy trong các mô khác nhau. Trong các sinh vật trưởng thành, tế bào gốc và các tế bào tiền thân đóng vai trò là một hệ thống sửa chữa cho cơ thể, bổ sung các mô cho người trưởng thành. Trong phôi đang phát triển, tế bào gốc có thể biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt – ngoại bì, nội bì và trung bì – nhưng cũng duy trì số lượng bình thường của các cơ quan tái tạo, chẳng hạn như máu, da, hoặc các mô ruột.

Có ba nguồn trích xuất chính của các tế bào gốc trưởng thành ở người:

 • Tủy xương, đòi hỏi khai thác bằng cách thu hoạch, tức là khoan vào xương (điển hình là xương đùi hay xương chậu).
 • Mô mỡ (lipid tế bào), đòi hỏi phải chiết xuất bằng phương pháp hút mỡ.
 • Máu, đòi hỏi phải chiết xuất thông qua thủ thuật phân tách thành phần máu, trong đó máu được rút ra từ người hiến tặng (tương tự như hiến máu), và đi qua một máy tách chiết các tế bào gốc và trả lại các phần khác của máu cho người hiến.

Tế bào gốc cũng có thể được lấy từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Trong tất cả các loại tế bào gốc, việc thu hoạch tự thân ít gây nguy hiểm nhất. Theo định nghĩa, các tế bào tự thân thu được từ cơ thể của chính mình, cũng giống như người ta có thể tự mình lấy máu cho các thủ tục phẫu thuật tự chọn.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

2

Tế bào gốc trung mô (MSCs) là các tế bào nền có khả năng phát triển thành các tế bào đặc biệt trong một quá trình được gọi là sự biệt hoá tế bào. MSC rất đa năng, hoặc có thể trở thành một loạt các loại tế bào, bao gồm các tế bào tạo ra collagen và các tế bào hỗ trợ cho sự thâm nhập của da..

Trong liệu trình Thẩm mỹ Tế bào gốc, MSC được đưa vào vùng điều trị khi một sản phẩm tế bào gốc huyền phù được tiêm vào da hoặc được đưa vào da sau khi điều trị bằng laser hoặc lăn kim vi điểm. Sản phẩm tiêm chứa các yếu tố tăng trưởng và các sản phẩm tế bào khác, có liên quan đến chức năng tái tạo của cơ thể

LỢI ÍCH

Liệu trình Thẩm mỹ Tế bào gốc mất khoảng 30 phút để hoàn thành và không cần giải phẫu. Cách điều trị không xâm lấn này có thể:

 • Giúp làm mờ các nếp nhăn và giảm dấu hiệu lão hóa
 • Cải thiện sẹo
 • Sửa chữa nang lông bị hư hỏng
 • Tăng cường chữa lành các tế bào da bị tổn thương
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa mô
 • Tăng sản xuất collagen
 • Mở rộng và tăng cường các phương pháp điều trị khác – làm đầy, lăn kim vi điểm, tia laser và liệu pháp điều trị không xâm lấn (ultherapy) – thẩm mỹ tế bào gốc là một phần trong cách tiếp cận toàn diện của f.clinic.

Liệu trình Thẩm mỹ Tế bào gốc có thể kết hợp với các liệu trình không phẫu thuật khác để tạo ra kết quả tối ưu.

LASER TÁI TẠO BỀ MẶT

Các phương pháp điều trị bằng tia laser sử dụng năng lượng nhiệt để thúc đẩy da tạo ra nhiều collagen hơn. Khi ánh sáng laser chiếu trực tiếp vào khu vực điều trị, nó sẽ thâm nhập vào da và tới lớp sâu của da (lớp hạ bì). Điều này bắt đầu quá trình chữa bệnh, theo thời gian, có thể trơn nhẵn nếp nhăn/sẹo và làm da săn chắc hơn. Khi kết hợp với phương pháp điều trị bằng tia laser như MiXto Fractionated CO2, các tế bào gốc có thể giúp giảm viêm và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

LĂN KIM VI ĐIỂM

Thẩm mỹ Tế bào gốc có thể kết hợp với lăn kim vi điểm (có hoặc không có PRP) để tăng cường kết quả điều trị và sử dụng lăn kim vi điểm để “vận chuyển” các tế bào gốc cho da.

CHẤT LÀM ĐẦY COLLAGEN

3

Chất tiêm làm đầy đưa ra giải pháp làm tăng thể tích mặt và chống lại tình trạng lão hoá da. Chất làm đầy giúp bổ sung collagen bị mất bằng cách kích thích cơ thể sản xuất collagen tự nhiên. Khi tiêm, các chất bổ sung collagen có thể mang lại kết quả lâu dài. Kết quả này được tăng cường khi chất làm đầy kết hợp với Thẩm mỹ Tế bào gốc. Bằng cách kết hợp hai phương pháp làm tăng sản xuất collagen, người ta có thể đạt được kết quả xuất hiện tự nhiên lâu hơn.

RỤNG TÓC

4

Việc tiêm tế bào gốc có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với huyết tương giàu tiểu cầu để tăng cường sự phát triển nang lông và hỗ trợ các nang lông hiện có. Việc điều trị này có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác, bao gồm các thiết bị hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng.

TƯ VẤN TRẺ HOÁ DA MẶT TẠI FCLINIC

Nếu bạn quan tâm đến những tiến bộ mới nhất trong việc làm trẻ hóa da không phải phẫu thuật, hãy liên hệ với f.clinic để tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị tiên tiến. Đội ngũ của chúng tôi có thể đề xuất một kế hoạch tùy chỉnh để cải thiện kết cấu và vẻ bề ngoài cho làn da của bạn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tế bào gốc cuống rốn có gì đặc biệt? Phương pháp điều trị này khác với các phương pháp điều trị tế bào gốc khác như thế nào?

Việc sử dụng ma trận mô cuống rốn sẽ ít xâm lấn hơn khi so với hút tủy xương, hoặc chiết xuất mô mỡ. Điều này dẫn đến giảm đau, giảm tỷ lệ mắc bệnh và ít biến chứng hơn cho bệnh nhân và thời gian điều trị ngắn hơn nhiều.

Tế bào gốc trung mô hoặc “MSC’s” hiện đang được thu hoạch từ tủy xương và/hoặc mô mỡ (chất béo) kém hiệu quả, tăng trưởng không đồng đều và có sự khác biệt lớn về nồng độ. MSCs được chiết xuất từ chất béo và tủy xương không thể tiết ra đầy đủ các yếu tố tăng trưởng.

Mô cuống rốn MSC’s là những tế bào chu sinh “trẻ”. Do tuổi tác và tính thích hợp của các tế bào này, chúng có thể tạo ra tất cả các yếu tố tăng trưởng cần thiết so với các tế bào mô mỡ hoặc các tế bào tủy xương có phần “già cỗi” hơn.

Mô cuống rốn MSC’s chỉ đơn giản là khoẻ mạnh hơn MSC’s khác từ các nguồn khác. Phạm vi và mức độ của các cytokine đặc trưng tốt hơn và khác biệt với các tế bào gốc trung mô chiết xuất từ mô mỡ người trưởng thành. Các mô cuống rốn MSCs có tỷ lệ tăng sinh nhanh hơn rất nhiều khi so sánh MSC’s có nguồn gốc từ mỡ hoặc tủy xương

Điều quan trọng hơn, số lượng và hiệu lực của MSC’s bắt nguồn từ “chất béo” phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khoẻ và tuổi của bệnh nhân, sức khỏe của bệnh nhân, bệnh béo phì, bệnh tật, hút thuốc, vân vân… Hút mỡ có ít MSC’s hơn mô cuống rốn. Hút mỡ sẽ thu được từ 10.000 đến 400.000 tế bào/ 60cc. Các tế bào gốc cuống rốn tại f.clinic chứa 1 triệu MSC’s chu sinh non trẻ có khả năng sống sót trực tiếp sau khi tan.

CÁC TẾ BÀO GỐC CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU?

CÓ PHẢI CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC THU HOẠCH GẦN ĐÂY?

Các tế bào gốc cuống rốn thu được từ việc cung cấp các tế bào C từ thai kỳ bình thường và đủ tháng. Người hiến tặng đồng ý sử dụng các mô sinh của họ được sàng lọc cẩn thận trước khi sử dụng mô trong sản xuất sản phẩm và tất cả các biện pháp phòng ngừa được thực hiện. Sau đó sản phẩm sẽ được sàng lọc lại sau khi các tế bào gốc được chiết xuất.

CÁC TẾ BÀO GỐC CÓ ĐƯỢC KIỂM TRA BỆNH KHÔNG? CHÚNG CÓ ĐƯỢC XEM XÉT CHẶT CHẼ VÀ NẾU CÓ, LÀM THẾ NÀO?

 • Người hiến tặng đồng ý sử dụng các mô sinh của họ đã được sàng lọc cẩn thận trước khi sử dụng mô đó để sản xuất tế bào gốc.
 • Thu thập các thông tin về y tế và xã hội của người hiến tặng và các mô được mua, xử lý và thử nghiệm theo tiêu chuẩn do AATB và FDA yêu cầu để giảm thiểu nguy cơ truyền bệnh cho người nhận.
 • Mỗi người hiến tặng được kiểm tra HBsAg (HBVAg), HBcAb (viêm gan siêu vi B), HCV (kháng thể viêm gan C), HIV I / II-Ab (Kháng thể đối với bệnh suy giảm miễn dịch ở người loại 1 và xét nghiệm phát hiện Syphilis, HIV NAT (xét nghiệm HIV Nucleic Acid), và NAT HCV (Xét nghiệm axit Nucleic HCV).
 • Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra sau khi khử trùng để chứng minh sự vắng mặt của vi khuẩn, nấm gây bệnh và không gây độc.

TÔI CÓ THỂ BỊ DỊ ỨNG VỚI THẨM MỸ TẾ BÀO GỐC KHÔNG?

Các tế bào gốc cuống rốn f.clinic không chứa MHC-ll và HLA. Vì vậy sản phẩm được điều hòa miễn dịch. Sản phẩm không gây nên các phản ứng dị ứng.

READ MORE
Hotline 0901247788
Chat Facebook
 • Chào bạn!

 • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

 • Chat ngay