Đóng

TẾ BÀO GỐC VÀ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO

Tiêm tế bào gốc tái tạo da

07/04/2020 Future Clinic

TIÊM TẾ BÀO GỐC ỨNG DỤNG TRONG THẨM MỸ 

Liệu pháp tiên tiến tái tạo da

tiem-te-bao-goc

 Tiêm tế bào gốc trung mô giúp ngăn ngừa và làm chậm lão hóa

Tế bào gốc là các tế bào non trẻ, có khả năng biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt và phân chia (thông qua sự phân bào) để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Chúng được tìm thấy trong các sinh vật đa bào. Ở động vật có vú, có hai loại tế bào gốc: tế bào gốc phôi, được phân lập từ khối tế bào bên trong của phôi nang, và tế bào gốc ở người trưởng thành, được tìm thấy trong các mô khác nhau. Trong các sinh vật trưởng thành, tế bào gốc là các tế bào tiền thân đóng vai trò là một hệ thống sửa chữa cho cơ thể, bổ sung các mô cho người trưởng thành. Trong phôi đang phát triển, tế bào gốc có thể biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt – ngoại bì, nội bì và trung bì – nhưng cũng duy trì số lượng bình thường của các cơ quan tái tạo, chẳng hạn như máu, da, hoặc các mô.

Liên hệ tư vấn điều trị thẩm mỹ bằng tế bào gốc 0937 53 45 45 

Có ba nguồn trích xuất chính của các tế bào gốc trưởng thành ở người:

 • Tủy xương, đòi hỏi chiết xuất bằng cách thu hoạch, tức là khoan vào xương (điển hình là xương đùi hay xương chậu);
 • Mô mỡ (tế bào mỡ), đòi hỏi phải chiết xuất bằng phương pháp hút mỡ;
 • Máu, đòi hỏi phải chiết xuất thông qua thủ thuật phân tách thành phần máu, trong đó máu được rút ra từ người hiến tặng (tương tự như hiến máu), và đi qua một máy tách chiết các tế bào gốc và trả lại các phần khác của máu cho người hiến.

Tế bào gốc cũng có thể được lấy từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Trong tất cả các loại tế bào gốc, việc thu hoạch tự thân ít gây nguy hiểm nhất.

Xem thêm: 

Liệu trình tiêm tế bào gốc trung mô

tiem-te-bao-goc

Tiêm tế bào gốc trung mô mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Tế bào gốc trung mô (MSCs) là các tế bào nền có khả năng phát triển thành các tế bào đặc biệt trong một quá trình được gọi là sự biệt hoá tế bào. MSC rất đa năng có thể trở thành một loạt các loại tế bào, bao gồm các tế bào tạo ra collagen và các tế bào hỗ trợ cho sự phát triển của da.

Trong liệu trình tiêm tế bào gốc, tế bào gốc trung mô MSC được đưa vào vùng điều trị bằng cách tiêm trực tiếp lên da, liệu trình này có thể được áp dụng riêng hoặc kết hợp với sử dụng liệu pháp laser hoặc lăn kim vi điểm. Sản phẩm tiêm chứa các yếu tố tăng trưởng và các sản phẩm tế bào khác, có liên quan đến chức năng tái tạo của cơ thể.

Ưu điểm của tiêm tế bào gốc

Liệu trình tiêm tế bào gốc mất khoảng 30 phút để hoàn thành và không cần giải phẫu. Cách điều trị không xâm lấn này có thể:

 • Giúp làm mờ các nếp nhăn và giảm dấu hiệu lão hóa
 • Cải thiện sẹo
 • Sửa chữa nang lông bị hư hỏng
 • Tăng cường chữa lành các tế bào da bị tổn thương
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa mô
 • Tăng sản xuất collagen
 • Nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị khác – làm đầy (tiêm filler), lăn kim vi điểm, tia laser và liệu pháp điều trị không xâm lấn (ultherapy).

Liệu trình tiêm tế bào gốc có thể kết hợp với các liệu trình không phẫu thuật khác để tạo ra kết quả tối ưu.

Laser tái tạo bề mặt da kết hợp tiêm tế bào gốc

Các phương pháp điều trị bằng tia laser sử dụng năng lượng nhiệt để thúc đẩy da tạo ra nhiều collagen hơn. Khi ánh sáng laser chiếu trực tiếp vào khu vực điều trị, nó sẽ thâm nhập vào da và tới lớp sâu của da (lớp hạ bì). Theo thời gian, nếp nhăn/ sẹo mờ đi và làm da săn chắc hơn. Khi kết hợp với phương pháp điều trị bằng tia laser như MiXto Fractionated CO2, các tế bào gốc có thể giúp giảm viêm và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Lăn kim vi điểm kết hợp tiêm tế bào gốc

Tiêm tế bào gốc có thể kết hợp với lăn kim vi điểm (có hoặc không có PRP) để tăng cường kết quả điều trị và sử dụng lăn kim vi điểm để “vận chuyển” các tế bào gốc vào sâu bên trong da.

Tiêm chất làm đầy collagen kết hợp tế bào gốc

tiem-filler-ket-hop-te-bao-goc

Chất tiêm làm đầy giúp tăng kích cỡ các bộ phận trên khuôn mặt và chống lại tình trạng lão hoá da

Tiêm chất làm đầy giúp tăng kích cỡ các bộ phận trên khuôn mặt và chống lại tình trạng lão hoá da. Chất làm đầy giúp bổ sung collagen bị mất bằng cách kích thích cơ thể sản xuất collagen tự nhiên. Khi tiêm, các chất bổ sung collagen có thể mang lại kết quả lâu dài. Kết quả này được tăng cường khi chất làm đầy kết hợp với tiêm tế bào gốc. Bằng cách kết hợp hai phương pháp làm tăng sản xuất collagen, người ta có thể đạt được kết quả thẩm mỹ tự nhiên và lâu dài hơn.

Tiêm tế bào gốc kích thích mọc tóc

tiem-te-bao-goc-moc-toc

Tiêm tế bào gốc kích thích mọc tóc

Việc tiêm tế bào gốc có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) để tăng cường sự phát triển nang lông và hỗ trợ các nang lông hiện có. Việc điều trị này có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác, bao gồm các liệu pháp hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng để kích thích mọc tóc.

Các câu hỏi thường gặp

Tế bào gốc cuống rốn có gì đặc biệt? Phương pháp điều trị này khác với các phương pháp điều trị tế bào gốc khác như thế nào?

Việc sử dụng tế bào gốc mô cuống rốn sẽ ít xâm lấn hơn khi so với hút tủy xương, hoặc chiết xuất mô mỡ từ cơ thể. Điều này dẫn đến giảm đau, giảm tỷ lệ mắc bệnh và ít biến chứng hơn cho bệnh nhân và thời gian điều trị ngắn hơn nhiều.

Tế bào gốc trung mô hoặc “MSC’s” hiện đang được thu hoạch từ tủy xương và/ hoặc mô mỡ (chất béo) kém hiệu quả, tăng trưởng không đồng đều và có sự khác biệt lớn về nồng độ. MSCs được chiết xuất từ chất béo và tủy xương không thể tiết ra đầy đủ các yếu tố tăng trưởng.

Tế bào gốc mô cuống rốn là những tế bào chu sinh “trẻ”. Do tuổi tác và tính thích hợp của các tế bào này, chúng có thể tạo ra tất cả các yếu tố tăng trưởng cần thiết so với các tế bào mô mỡ hoặc các tế bào tủy xương có phần “già cỗi” hơn. Tế bào gốc mô cuống rốn chỉ đơn giản là khoẻ mạnh hơn tế bào gốc trung mô từ các nguồn khác. Các tế bào gốc mô cuống rốn có tỷ lệ tăng sinh nhanh hơn rất nhiều khi so sánh với các tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ mỡ hoặc tủy xương

Điều quan trọng hơn, số lượng và hiệu lực của MSC’s có nguồn gốc từ mỡ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khoẻ và tuổi của bệnh nhân, béo phì, hút thuốc… Hút mỡ chỉ thu được từ 10.000 đến 400.000 tế bào/ 60cc. Trong khi đó, các tế bào gốc cuống rốn được lưu trữ và sử dụng tại Future Clinic chứa đến 1 triệu tế bào gốc trung mô chu sinh non trẻ có khả năng sống sót trực tiếp sau khi tiêm.

Các tế bào gốc có nguồn gốc từ đâu?

Các tế bào gốc cuống rốn thu được từ nguồn hiến tặng cuống rốn với thai kỳ bình thường và đủ tháng. Người hiến tặng cho phép sử dụng mô hiến tặng, mô được sàng lọc cẩn thận trong sản xuất sản phẩm và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Các tế bào gốc có được kiểm tra không?

 • Người hiến tặng đồng ý sử dụng các mô sinh của họ đã được sàng lọc cẩn thận trước khi sử dụng mô đó để sản xuất tế bào gốc
 • Thu thập các thông tin về y tế và xã hội của người hiến tặng và các mô được mua, xử lý và thử nghiệm theo tiêu chuẩn do AATB (Hiệp hội Ngân hàng mô Hoa Kỳ) và FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) yêu cầu để giảm thiểu nguy cơ truyền bệnh cho người nhận.
 • Mỗi người hiến tặng được kiểm tra HBsAg (HBVAg), HBcAb (viêm gan siêu vi B), HCV (kháng thể viêm gan C), HIV-1/2-Ab, HIV NAT (xét nghiệm HIV Nucleic Acid), và NAT HCV (xét nghiệm axit Nucleic HCV).
 • Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra sau khi khử trùng để chứng minh sự vắng mặt của vi khuẩn, nấm gây bệnh và không gây độc.

Tôi có thể bị dị ứng với tế bào gốc không? 

Các tế bào gốc cuống rốn của chúng tôi không chứa MHC-ll và HLA. Vì vậy sản phẩm không gây nên các phản ứng dị ứng.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]