Đóng

Trẻ hóa

Truyền năng lượng NAD+ là gì và có tác dụng gì?

01/06/2022 Future Clinic

NAD+ là một trong những phân tử quan trọng nhất trong cơ thể và NAD+ sẽ giảm dần khi chúng ta ngày càng lớn tuổi. Ở độ tuổi trung niên, NAD+ giảm xuống còn một nửa so với khi còn trẻ. Suy giảm NAD+ gây ra một loạt các tình trạng tiêu cực như: Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon, luôn cảm thấy mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, tổn thương DNA, lão hóaTruyền năng lượng NAD+ giúp mỗi tế bào được làm sạch, sản xuất năng lượng hiệu quả, từ đó giúp bạn ngủ ngon, cân bằng nội tiết, tràn đầy năng lượng, trí nhớ tốt, đảo ngược các tác động tiêu cực của tuổi tác, bệnh tật và giúp trẻ hóa cơ thể. Cùng Future Clinic tìm hiểu về liệu pháp truyền năng lượng NAD+ nhé!

1. NAD+ là gì?

NAD+ viết tắt cho Nicotinamide adenine dinucleotide là một chất vận chuyển electron cơ bản trong quá trình hô hấp ở tế bào, ngoài ra nó còn là enzyme có nhiệm vụ sửa chữa DNA.

Khoa học chỉ ra rằng NAD+ là một trong những phân tử quan trọng nhất trong cơ thể nhưng: Nồng độ NAD+ trong cơ thể lại giảm dần theo độ tuổi. Ở độ tuổi trung niên, NAD+ đã giảm xuống còn một nửa so với khi còn trẻ và đến năm 80 tuổi thì chỉ còn 1% đến 10%! Điều này là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa của con người.

2. Các nguyên nhân gây suy giảm NAD+?

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm NAD+ trong cơ thể:

Tuổi tác: Quá trình phá hủy ADN sẽ diễn ra nhanh hơn. Sự phá hủy ADN sẽ kích hoạt enzyme PARP, enzyme này sẽ phân giải NAD+ trong quá trình sửa chữa ADN. Kết quả là NAD+ sẽ sụt giảm.

Các enzyme trong hệ miễn dịch cũng tiêu thụ NAD+. Hệ thống miễn dịch càng năng động thì NAD+ càng bị tiêu hao. Số lượng enzyme trong hệ miễn dịch sẽ tăng lên khi tuổi tác tăng, đồng nghĩa NAD+ sẽ giảm mạnh.

Enzyme Sirtuin cũng gây tiêu hao NAD+. Sirtuin có chức năng duy trì sự ổn định của các nhiễm sắc thể (cụ thể là hạn chế sự bào mòn telomere), đồng thời sửa chữa ADN. Khi tuổi tác tăng cao, ADN bị phá hủy và các nhiễm sắc thể càng bất ổn thì sirtuin sẽ tiêu thụ nhiều NAD+ hơn.

Tia UV: Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng làm giảm lượng NAD+, bởi vì cơ thể dùng NAD+ để sửa chữa những tế bào tổn thương do tiếp xúc với tia UV.

3. NAD+ có tác dụng gì?

3.1. Giúp cơ thể sản xuất năng lượng hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung

NAD + đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng bằng cách chấp nhận và tặng các electron thông qua các quá trình khử và oxy hóa qua lại – thường được gọi là phản ứng oxy hóa khử. Những chuyển đổi xen kẽ của dạng oxy hóa của NAD (NAD+) thành dạng khử (NADH) đóng vai trò quan trọng trong các phản ứng liên quan đến chuyển hóa glucose và axit béo và sự hình thành ATP. Vì cả hai dạng NAD + bị oxy hóa và khử là rất cần thiết cho các bộ phản ứng được liên kết này, các tế bào duy trì nồng độ đáng kể của cả NAD + và NADH. Không có NAD + và các phân tử liên quan của nó, cơ thể sẽ không có năng lượng để duy trì sự sống!

3.2. Ngăn ngừa lão hóa

Sự suy giảm NAD + có liên quan đến các dấu hiệu lão hóa, như giảm khả năng tự thực bào, tăng tổn thương DNA, tăng rối loạn chức năng ty thể. Sự suy giảm của NAD + gây ra một loạt các bệnh liên quan đến tuổi bao gồm các bệnh thoái hóa thần kinh, thoái hóa chức năng gan, thận, thoái hóa cơ xương khớp, bệnh rối loạn chuyển hóa, ung thư… Khi được cung cấp định kỳ, NAD+ sẽ giúp:

 • Bảo vệ và cải thiện ty thể. Liệu pháp NAD+ bảo vệ và cải thiện ty thể – nhà máy năng lượng của tế bào, từ đó giúp ty thể chuyển hóa thành nhiều năng lượng hơn. Đồng thời bảo vệ ty thể khỏi việc chết sớm, tác dụng này có liên quan đến việc giảm lão hóa tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và não, thần kinh.
 • Kéo dài telomere hơnKhả năng kéo dài chiều dài telomere (đoạn DNA có trình tự lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể) với NAD+ giúp làm chậm quá trình lão hóa và nâng cao tuổi thọ.

3.3. Sửa chữa và ngăn ngừa hư hỏng DNA

Khi chúng ta già đi, hoặc chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, môi trường ô nhiễm sẽ khiến tế bào bị tổn thương… đều gây ra tổn thương đến DNA. Khi cơ thể được cung cấp NAD+, các tế bào có thể kích hoạt các gen để ngăn chặn và sửa chữa tổn thương DNA. Ví dụ như enzyme sirtuins, cho phép các tế bào của cơ thể bạn sống lâu và khỏe mạnh, dẫn đến chất lượng cuộc sống tốt hơn.

truyen-nad

3.4. Duy trì cân bằng nhịp sinh học của cơ thể

Hệ thống sinh học, bao gồm nhiều đồng hồ tế bào được tìm thấy trong tất cả các tế bào trên khắp cơ thể, điều phối sự điều hòa biểu hiện gen điều phối các chương trình trao đổi chất cần thiết để hỗ trợ các chức năng cơ thể. Các cấp độ NAD + theo chu kỳ 24 giờ và được điều chỉnh bởi các gen đồng hồ cốt lõi CLOCK và BMAL1. Những gen này điều chỉnh biểu hiện sinh học của NAMPT, enzyme giới hạn tỷ lệ trong con đường trục vớt NAD +. Hơn nữa, bản thân NAD + có thể điều chỉnh trực tiếp nhịp sinh học thông qua việc kích hoạt sirtuins. Do đó, NAD + tham gia rộng rãi vào quy định của đồng hồ sinh học, khi hoạt động đúng cách sẽ giúp duy trì cân bằng nội môi, cân bằng nhịp sinh học cơ thể.

Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các rủi ro bệnh tật.

3.5. Truyền NAD+ có tác dụng phụ không?

Liệu pháp NAD+ đã được các chuyên gia, bác sĩ tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan công nhận. NAD+ có thể được sản xuất ở dạng viên uống và truyền tĩnh mạch. Ở dạng viên uống, NAD+ khó hấp thụ, dễ bị đào thải và phát huy tác dụng thấp hơn so với việc truyền tĩnh mạch.

Truyền NAD+ đường tĩnh mạch không có tác dụng phụ, hấp thụ nhanh và hiệu quả tốt hơn.

4. Truyền năng lượng NAD+ kết hợp cùng ALA – Tăng hiệu quả gấp 4 lần

Alpha Lipoic acid là chất chống oxy hóa tương tự như vitamin nhưng mạnh hơn rất nhiều lần. Ty thể của tế bào tổng hợp và sản xuất ra ALA nhưng với nồng độ thấp và giảm dần theo độ tuổi. Khi được kết hợp truyền cùng NAD+, ALA được ví như “người vận chuyển”, giúp tốc độ cung cấp NAD+ đến từng tế bào nhanh hơn và nhân 4 lần hiệu quả NAD+.

Nhiều đơn vị hiện nay có dịch vụ truyền NAD+ kết hợp cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng… sẽ gây ra nhiều bất cập như sau:

 • Nếu khách hàng bị dị ứng khi truyền, sẽ khó biết được chất nào là nguyên nhân gây dị ứng.
 • Vitamin và khoáng chất vi lượng mà cơ thể cần cung cấp mỗi ngày rất ít và có thể bổ sung qua trái cây, rau củ mỗi ngày. Việc truyền lượng lớn vitamin, khoáng chất chỉ khiến cơ thể phải đào thải, từ đó khiến gan và thận làm việc quá tải. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn khi việc truyền “khỏe” lại khiến cơ thể bạn thêm mệt mỏi.

Alpha Lipoic acid có tác dụng gì? Hoạt chất này có khả năng:

 • Oxy hóa mạnh mẽ, giúp cân bằng gốc tự do, tăng cường sức khỏe cho tế bào và dọn đường cho NAD+ được hấp thụ nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 • Giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và phục hồi mức vitamin E và vitamin C trong cơ thể;
 • Cải thiện chức năng dẫn truyền tế bào thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường;
 • Phá vỡ carbohydrate và tạo năng lượng cho các cơ quan khác trong cơ thể;
 • Là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não và ngăn chặn sự suy thoái của tế bào thần kinh.

Tại Future Clinic, liệu trình truyền năng lượng NAD+ được chúng tôi kết hợp cùng ALA để tăng cường hiệu quả cho cơ thể gấp 4 lần. Nhờ đó, chỉ cần sau 1 phác đồ điều trị chuyên sâu truyền NAD+ và ALA, bạn sẽ được:

 • Tăng cường năng lượng
 • Ngăn chặn lão hóa da
 • Tăng cường chức năng não
 • Chống mệt mỏi, căng thẳng
 • Giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Truyền NAD+ và ALA không gây đau, khó chịu, sau khi truyền có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

truyen-nang-luong-nad

5. Ai là người nên cần truyền NAD+?

Truyền NAD+ phù hợp với:

 • Người có lịch trình bận rộn, thiếu thời gian chăm sóc sức khỏe.
 • Người sau khi ốm, chấn thương.
 • Người lớn tuổi.
 • Người thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi, thiếu tập trung, ăn không ngon.
 • Phụ nữ sau sinh.

6. Truyền NAD+ có đắt không và nên làm bao lâu 1 lần?

Future Clinic sử dụng NAD+ được sản xuất từ công nghệ Đức, do đó có chất lượng cao nhất. Chi phí cho mỗi lần truyền NAD+ tại Future Clinic có giá thấp nhất thị trường hiện tại, tuy nhiên hiệu quả của chúng tôi lại gấp 4 lần, nhờ đó mà giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Việc truyền NAD+ cũng giống như việc tập thể dục, các bác sĩ của chúng tôi khuyến nghị bạn nên truyền định kỳ (1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần) để nhịp sinh học cơ thể được làm quen, từ đó duy trì hiệu quả của liệu trình và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI NƯỚC NGOÀI

Điện thoại

0937 53 45 45 – 1900.63.67.16

Email

info.fclinic@gmail.com

Hotline: 0938575594
Đặt lịch với bác sĩ
[contact-form-7 404 "Not Found"]